MÊ CÁI SAI LẦM.

From: Ngoan Phan
Posted: 2020-10-05 10:42:44
MÊ CÁI SAI LẦM.
Ngoan Phan

VÀI LỜI MUỐN NÓI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM MÊ ĐẢNG DÂN CHỦ
Đa số các bạn trẻ thích đảng Dân Chủ. Trong đó có người sinh ra ở Việt Nam, có người sinh ra ở Mỹ, nhưng các bạn và tôi vẫn chưa đủ lớn để cảm nhận được cái đau, cái khổ của những thế hệ đi trước. Họ từng là những nhân chứng sống về thời cuộc và lịch sử.
Lịch sử chiến tranh Việt Nam,các bạn chỉ biết qua sách vở, lý thuyết, và những định kiến sai lầm của một số người viết sử, của thầy cô ở nhà trường, của những fake news bạn nghe hằng ngày. Các bạn không hiểu hết những gian trá của cộng sản. Ngay trong chiền tranh Việt Nam, Cộng sản Bắc Việt là kẻ xăm lăng. Miền Nam Việt Nam chỉ có tự vệ. Miền Nam có chính phủ hợp pháp, hợp hiến vậy mà sau này họ đặt cho một danh xưng xỏ lá là NGỤY.
Miền Nam chỉ thua miền Bắc ở gian manh và xảo trá vể mặt tuyên truyền, cho nên nhóm Dân Chủ ở Mỹ tin theo mà có phong trào phản chiến chiến tranh Việt Nam. Tội nghiệp cho Việt Nam Cộng Hoà bị lịch sử xuyên tạc. Sau này chúng ta coi những phim về chiến tranh Việt Nam chỉ thấy những cái hay của Cộng Sản Bắc Việt, và toàn còn cái dở của Việt Nam Cộng Hòa.

Người Mỹ họ lương thiện nên không hiểu được những gian manh, điêu ngoa trong nghệ thuật tuyên truyền của CS; nên mới có phong trào phản chiến của đảng DC. Họ còn quan niệm đảng DC lo cho dân còn đảng Cộng Hoà chỉ lo chiến tranh. Thử hỏi trong một quốc gia không có quốc phòng hùng mạnh thì lấy gì để chống lại kẻ xâm lăng. (sau đệ nhị thế chiến, Mỹ có bổn phận nơi nào trên thế giới bị xăm lăng, bị áp bức Mỹ sẽ can thiệp).
Đảng Cộng Hoà vẫn lo cho dân đầy đủ, phúc lợi căn bản của hai đảng đều như nhau. Cộng Hoà thiên nặng về quốc phòng để bảo vệ dân Mỹ và thế giới tự do. Họ quan niệm người dân có sự tự do chọn lựa cho chính mình, và có trách nhiệm với bản thân của họ. Đảng dân chủ thì muốn bành trướng quyền hành của chính phủ, muốn đánh thuế cao để trang trải những chi phí mà họ nghĩ là cần thiết. Chế độ đó gần giống như socialism đang áp dụng bên Châu Âu. Bạn có thấy kinh tế của Châu Âu có khá hơn Mỹ không?

Mạ tôi có bà bạn than với Mạ, tại sao đám con cháu bà chỉ thích đảng Đảng dân chủ. Có phải tại tụi mình ít học hơn đám trẻ nên nhận định sai? Mạ tôi nói với bà phải công nhận đám trẻ có học hơn mình; nhưng chúng nó chỉ hơn mình ở khoa học, kỷ thuật, văn hóa, văn minh. Còn mình hơn đám trẻ ở chỗ mình là nhân chứng sống, có nhiều kinh nghiệm về cuộc đời.
Thời đại chúng mình phong phú hơn bao giờ hết, chúng ta đã kinh qua thời Pháp thuộc, Nhật, Việt Minh. Việt Nam Cộng Hòa, Mật trận giải phóng Miền Nam, Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa VN và bây giờ là Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ. Đám trẻ chưa trải qua những kinh nghiệm đó nên nhìn đâu cũng thấy lý tưởng. Còn những người lớn thì chán sống với CS, khi đến Mỹ thì mình thấy vấn để ở một góc cạnh khác. Nhất là những ngày bạo loạn vừa qua làm cho mình thấy rõ hơn sự khác biệt giữa hai đảng phái. Đúng hay sai, bạn hãy quyết định” Mạ nói thế!

Trong những tháng ngày qua Calvin đã nhìn đám người VN cầm biểu ngữ đi biểu tình ủng hộ đám phản loạn hôi của đập phá mà ngao ngán. Họ đã thấy ai kỳ thị những người da đen lương thiện tử tế chưa? Nếu nước Mỹ kỳ thị thì không có một Obama làm tổng thống, như thế nào gọi là kỳ thị? Có tội bị trừng trị là kỳ thị ư? Các bạn trẻ ạ!

Sau cuộc bạo loạn vừa qua mới lộ nguyên hình đảng Dân Chủ. Đảng dân chủ và Tàu Cộng bắt tay nhau chia rẽ đất nước này, họ núp dưới bóng BLM để phá nát quốc gia Hoa Kỳ và làm nhục quốc thể.

Các bạn trẻ mong cho đảng Dân chủ cầm quyền để đảng Dân chủ đem XHCN vào nước Mỹ để bình đẳng giai cấp? Bài học lịch sử VN, tại các nước Cộng sản XHCN khác các bạn không thấy rồi sao? Có bình đẳng giai cấp không? XHCN thay vì nâng người nghèo lên thành giàu; trái lại họ kéo người giàu xuống thành bần cùng. Để rồi trổi dậy giai cấp tư bản đỏ, lãnh đạo tham ô đè đầu cởi cổ dân. Hôm nay, họ là những lãnh đạo đảng viên giàu có nhất nước.

Năm 1972, ngoại trưởng Mỹ Kissinger đi đêm với Trung Cộng. Đến năm 1979, bức màn sắt mở ra giao thương với bên ngoài, nhất là Mỹ. Trung Cộng chẳng khác nào như cá gặp nước. Mấy đời Tổng thống Mỹ đã vỗ béo cho Trung Cộng. Nhờ vậy mà họ phát triển nhanh. Trước đó, Trung Cộng nghèo xơ xác vậy mà bây giờ quá phồn thịnh và là chủ nợ của nhiều Quốc Gia trên thế giới.

Ngày xưa nghèo thì họ dùng vũ khí TUYÊN TRUYỀN, xuyên tạc, đổi trắng thay đen. Hôm nay giàu thì dùng tiền để khuynh loát thế giới. Họ mua chuộc những cá nhân, tập đoàn nào tham tiền và lợi nhuận cộng tác làm tay sai cho họ. Nếu dịp này Tổng Thống Donald Trump không có biện pháp mạnh với Trung Quốc thì tương lai Trung Cộng sẽ khống chế nước Mỹ và cả thế giới.

Trung Cộng đã thâm nhập và lũng đoạn nước Mỹ với mọi hình thức từ giới chính trị gia, khoa học gia, các trường đại học đến lãnh vực giải trí, giới làm phim ở Hollywood (vì lợi nhuận thị trường TQ lớn) Ăn cắp sở hữu trí tuệ …cài gián điệp, mua chuộc giới truyền thông để đưa lên những Fake News liên tục đánh phá ông TRUMP….

Tống thống Trump và nội các của ông thấy rõ những nguy cơ này nên mới có biện pháp mạnh với Trung Cộng. Các bạn không muốn sao mà đi tiếp tay cho đảng Dân chủ. Chính đảng Dân Chủ làm mất Miền Nam, Joe Biden không chịu cho người tỵ Cộng sản vào Mỹ, các bạn có biết không?

NHỮNG LỜI MUỐN NÓI VỚI NGƯỜI MỸ GỐC PHI CHÂU
Các bạn có biết là các bạn đang sống trên một đất nước ưu việt mà biết bao nhiêu người trên thế giới đều ao ước được đến sống ở đây. Mạng sống của các bạn và của tất cả đều quan trọng như nhau. Bạn có quyền tự do biểu tình trong ôn hòa, trật tự. Nếu bạn làm như vậy thì sẽ có nhiều người ủng hộ và sát cánh cùng bạn.

Tuy nhiên, trong những cuộc biểu tình vừa qua các bạn đã làm cho chúng tôi quá thất vọng về những gì đã xảy ra trên đất nước này. Vì một chút kích động mà các bạn đập phá làm loạn, có lợi gì cho bạn? Chỉ tốn hao tài sản quốc gia mà trong đó bạn đang thụ hưởng và cưu mang các bạn.

Trong các bạn và chúng tôi là nhưng người phải ngày đêm đi làm, đóng thuế để bù vào những thiệt hại này. Bạn có vui khi thấy thành phố bạn đang ở tiêu diều hơn, đất nước kiệt quệ?

Bạn không nên phá những di tích lịch sử, những người đã dày công xây dựng đất nước Hoa Kỳ. Kỳ thị thì nơi nào cũng có, nhưng có kỳ thị hay không còn tùy vào cách sống của mình, các bạn hãy xét lại mình…

Tổng thống Kennedy có nói:
“ Bạn đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho mình, mà hãy hỏi mình đã làm gì cho tổ quốc“. Người da đen cũng có rất nhiều người thành công và cống hiến rất nhiều cho đất nước. Mục Sư Martin Luther King đã tổ chức biểu tình trong ôn hòa và đã thành công trong Civil Right Movement cho sự bình đắng với tất cả. Ông đã được vinh danh và tưởng nhớ đến mổi năm qua ngày lễ. Vì vậy nếu bạn biểu tình trong ôn hòa, mọi người nhìn bạn với cặp mắt thương yêu còn các bạn làm loạn phá hoại như vậy làm sao người ta thiện cảm với bạn. Trái lại, kết quả sẽ làm cho sự kỳ thị càng tăng cao.

CẢM NGHĨ CÁ NHÂN
Trước đây bao giờ Calvin cũng nghĩ tốt về đảng Dân Chủ. Nhưng sau những ngày bạo loạn vừa qua Calvin mới thấy rõ bản chất của đảng dân chủ nên mới nói ra những lời này. Calvin tự thấy mình thấp bé, kiến thức hẹp hòi, không đủ tư cách để phê phán và đánh giá ai, nhưng nghĩ lại nếu biết mà im lặng là đồng lõa với cái ác.

Nếu hai đảng đoàn kết cùng chung lo cho đất nước thì bạo loạn không thể xảy ra dù chỉ một ngày. Đằng này đảng dân chủ dung túng bạo động để loạn dai dẳng mấy tháng nay. Chẳng những không giảm mà còn gia tăng. Luật lệ nhiêu khê của nước Mỹ đã bó tay Tổng thống Trump. Chớ không phải ông kém cỏi không dẹp nổi đám bạo loạn.

Chẳng hạn như mới đây xảy ra vụ bạo loạn ở Portland. Những người biểu tình đốt phá các tòa nhà liên bang. Nhốt luôn các vị thi hành công vụ bên trong rồi đốt nhà. Vậy mà chính quyền địa phương là đảng dân chủ chỉ trích sao chính phủ can thiệp vào địa phương họ. Nhiều chuyện ở Mỹ này nghe ra thật nghịch lý.

Để mà coi “gậy ông sẽ đập lưng ông “. Họ càng lồng lộn, càng quậy phá thì họ càng mất chính nghĩa. Người dân sẽ nhận ra ai là chính ai là tà. Họ giúp cho ông TRUMP tái đắc cử vẻ vang hơn.

Nếu đảng DÂN CHỦ không bị ai đó giật dây và có mưu đồ xấu thì cần gì phải vội quấy phá tổng thống Trump. Cứ để yên cho ông làm hết nhiệm kỳ rồi cũng đến lược mình, cần gì phải quậy phá để thế giới chê cười, lung lay lòng tin của dân Mỹ. Dân tình khổ sở; nhất là ai cũng đang điêu đứng với Covid 19, đảng dân chủ muốn cho đại dịch kéo dài muốn giết dân hay sao mà cứ xách động bạo loạn kéo dài để dễ bề lây lan.
Calvin cũng là thế hệ trẻ của công dân Hoa Kỳ cũng đã vài lần bầu cử tổng thống, nhưng chưa thấy có vị tổng thống nào bị đánh phá, bị trù dập, thù trong giặc ngoài như tổng thống Donald Trump. Nhưng ở ông có nhiều nghị lực ông mới đứng vững đến ngày hôm nay.

Mỗi tối đi ngủ, mỗi buổi mai thức dậy, mỗi khi công ty làm việc Calvin đều luôn luôn chắp tay cầu nguyện cho thiên tai giảm nhẹ, dịch bệnh tiêu trừ, chiến tranh chấm dứt, khủng bố không còn, các chốn các nơi đều hướng thái bình thịnh vượng... và cầu nguyện cho một ngày mới được bình an.

Trên đây là những lời tâm huyết chân thành của Calvin cố gắn viết vài lời để gởi đến các bạn người Việt Nam ủng hộ BLM và Đảng dân chủ, chứ không phải muốn lên mặt thầy đời với ai. Đúng hay sai còn tùy vào tư duy của mỗi người, nhưng lịch sử muôn đời vẫn là lịch sử.

Nói gì thì nói, lần bầu cử tổng Thống vào 3/11/2020 này Calvin nhất định phải đến tận phòng phiếu để bầu cho ông Donald Trump.( không bầu qua Mail) để Đảng dân chủ gian lận.

Calvin nhất định góp một lá phiếu tâm huyết của mình để cùng nhau giúp Ông Donald TRUMP tái đắc cử, để ông tiêu diệt Trung cộng và ông sẽ tát cạn đầm lầy chính trị nước MỸ tồn đọng bấy lâu nay để “ MAKE AMERICA GREAT AGAIN “.


Ngoan Phan