Cảm tưởng của tui về những bài báo VC

From: Hong Ngoc Pham
Posted: 2020-08-13 11:43:25
Cảm tưởng của tui về những bài báo VC
Hong Ngoc Pham

Ngày 9 tháng 11 năm 2016, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016, Donald Trump đã giành chiến thắng đầy bất ngờ trước ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Ông trở thành người cao tuổi nhất và giàu có nhất từ trước đến nay đảm nhiệm chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ.

Ngày hôm đó tui thiệt sự không quan tâm tới vị tổng thống mới này. Thiệt sự thì chẳng có gì hấp dẫn tui, cảm nhận thì TT này cũng như những TT khác.

Tui bắt đầu thật sự quan tâm tới ông khi ông khai chiến với tàu+. Ông dập cho tụi nó thè le hột me. Ông đưa doanh nghiệp Mỹ từ Tau+ về nước tạo thêm việc làm cho người Mỹ.

Và từ Khi có đại dịch số doanh nghiệp nhỏ đóng cửa, số lao động phổ Thoòng thất nghiệp , Quốc Hội Mỹ quyết định hổ trợ thêm cho mỗi người ngoài số tiền thất nghiệp được hưởng, sẽ cộng thêm mỗi tuần $600 là 1 tháng được nhận thêm $2,400. Cho đến ngày 27 tháng 7 vừa rồi là chấm dứt số tiền hổ trợ này.

Và quốc hội họp bàn phương thức khác, vào ngày 7 tháng 8.Sau khi quốc hội Mỹ không thống nhất được số tiền hổ trợ thất nghiệp tiếp tục cho dân Mỹ thì dĩ nhiên người dân Mỹ chỉ nhận đúng số tiền thất nghiệp vốn được sở lao động trả thì không được nhận thêm tiền hổ trợ nào nữa.

Ngay thời điểm khó khăn vì đóng cửa mà phải thất nghiệp này . Tổng thống Trump đã quyết định dùng lệnh hành pháp quyền lực của tổng thống Mỹ ký liền 4 lệnh excutive orders để hổ trợ cho người dân mùa dịch bệnh. Trong đó có lệnh tiếp tục hổ trợ $400 mỗi tuần là mỗi tháng ngoài tiền thất nghiệp quy định sẽ được nhận thêm $1,600.

Rất mạnh mẽ, rất quyết đoán.
Cho đến hôm nay, sau 4 năm chứng kiến và nhìn nhận những việc mà ông đã làm được thì suy nghĩ tui đã thay đổi rõ rệt. Quan tâm tới chính trị Mỹ nhiều hơn, thích vị TT này hơn và khiến tui quá nể phục. Từ 1 người từng thiên về Đảng Dân chủ giờ hoàn toàn bỏ Dân Chủ mà ủng hộ Đảng cộng hoà của TT Donald Trump!

Ai bảo tui cuồng Trump ? Tui không cuồng mà tui yêu mãnh liệt và nể phục ông luôn đó! 
Ai bị thất nghiệp nhận thêm 1,600 đợt này, nhớ là nhờ TT ký lệnh mới có đó nha, hổng phải là nhờ quốc hội đâu nha. Nhất là cái mụ phù thủy ăn trầu Pelosi khiến cho quốc hội vừa rồi bị thất bại cuộc họp thống nhất phương thức hổ trợ người dân Mỹ nha.
Bên VN Mấy báo khoai mì lá lốp “đi theo đảng” đang theo đuôi, ngồi cắn bút suy diễn và hình dung ra nước Mỹ nghèo đói như xứ thiên đường của nó chi dzị. Ta nói lộn xào miết nó quen tay hay sao há , 1 ngày mà tụi nó không lộn xào nó chịu không nổi hay sao áh.

Tụi này Viết cho chỉ mấy đứa cộng con nó tin chớ thời này ai còn tin báo đuôi nữa đâu trời !