Sau Fauci, đến lượt Cuomo

From: Hoàng Lan Chi
Posted: 2020-05-28 12:35:01
Sau Fauci, đến lượt Cuomo đang run sợ vì dân cử CH yêu cầu chính phủ điều tra
Hoàng Lan Chi
 
Hôm qua ngày 22/5, Fauci đã phải tuyên bố điều ngược lại với những gì ông ta khẳng định trước đó. Hôm nay đến lượt Cuomo, Thống Đốc New York.
 
Cuomo đang run như cầy sấy khi bị khắp nơi chỉ trích và bây giờ là các dân cử Cộng Hòa yêu cầu chính phủ điều tra. Đó là vì sao mà Thống Đốc Cuomo bắt các nhà dưỡng lão phải nhận bịnh nhân nhiễm Virus China và đưa đến tình trạng các cụ bị lây và con số tử vong là hơn 5000 cụ (tiểu bang NY báo cáo đó nghe).
 
-Nhắc lại ‘tội’ của Cuomo nghe các bạn: Lịnh của Cuomo vào March 23, 2020 "Không cho phép các viện dưỡng lão TỪ CHỐI  COVID-19 bệnh nhân dương tính"

-Nhắc lại lịnh điều chỉnh của Cuomo nghe các bạn: Cuomo ra lịnh mới, vào May 10, 2020 là ‘Các bệnh viện chỉ có thể gửi những bệnh nhân đã thử nghiệm âm tính với COVID-19 đến viện dưỡng lão’.
 
Cuomo và đồng bọn đang cố cãi. Các bạn xem lập luận của họ nghe:
 
1) Cuomo nói hôm thứ Bảy 22/5, 2020,  tại cuộc họp báo của ông.  "New York đã làm theo hướng dẫn của các cơ quan của tổng thống," "..... Những gì New York đã làm là tuân theo những gì Chính quyền nói. Vì vậy, đừng chỉ trích tiểu bang vì tiểu bang chỉ  tuân theo chính sách của tổng thống.".

2) Cuomo nói: chính sách ban đầu của New York phù hợp với chỉ thị ngày 13 tháng 3 từ Trung tâm Dịch vụ Medicare & Trợ cấp y tế (CMS) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Chính phủ Trump. Hướng dẫn nói rằng "các viện dưỡng lão nên kết nạp bất kỳ cá nhân nào mà họ thường thừa nhận vào cơ sở của họ, bao gồm cả các cá nhân từ các bệnh viện có dương tính."
 
Thú thật, HLC không có thì giờ tra cứu lại hướng dẫn của CMS và CDC nhưng tôi nghĩ rằng ‘làm sao lại ép các nhà dưỡng lão phải nhận bịnh nhân dương tính trong khi ai cũng biết đó là những đối tượng mà Virus China rất ưa thích?
 
Đây có phải là gậy ông đập lưng ông?
 
Phải chăng Dân Chủ thổ tả lợi dụng cơn dịch nên đã cho Cuomo ra lịnh (1) để con số tử vong ‘vùn vụt’ mỗi ngày làm dân chúng Mỹ kinh hoảng?

Phải chăng mục đích làm dân kinh hoảng để ép TT phải ra lịnh Close?

Hiển nhiên khi Close thì kinh tế phải suy sụp. Thế là DC thổ tả đạt được mục đích: phá sập kinh tế của Trump. Ái chà chà, linh hồn 5000 cụ già đang bay lởn vởn trên đầu Cuomo, Pelosi, Hillary, Soros, Obama!

Và bây giờ, sau khi TT bắt buộc phải Close hơn một tháng thì thực tế ‘phũ phàng’ cho thấy:

1) Nhiều bịnh viện trống rỗng.

2) Các Bác Sĩ, y tá không có việc vì không có bịnh nhân. Và nhiều nơi dân chúng tử tế biểu tình đòi đi làm vì HO KHÔNG HÈN HẠ Ở NHÀ ĐỂ LẤY TIỀN TRỢ CẤP. Họ có ăn học, có hiểu biết và họ hiểu rằng hơn 2000 tỷ là ‘tiền dể dành’ của quốc gia tức là của chính họ và con cháu. Thay vì số tiền ấy được dùng để đầu tư vào việc sửa chữa, nâng cấp các mục đầu tư như  ( đường xá, cầu cống, nhà ở cho người nghèo…) thì nay bốc hơi vì Virus China. Vì hiểu như thế nên họ KHÔNG KHỐN NẠN Ở NHÀ VÌ ĐƯỢC NHIỀU TIỀN HƠN SO VỚI ĐI LÀM. Đó là những người dân yêu nước thật sự!
 
Trước ‘thực tế’ ấy, Dc thổ tả đâm hoảng. Fauci phải đăng đàn ‘ Ở nhà lâu là kinh tế bị nguy hiểm”, còn hôm nay Cuomo thì mếu máo “Dạ, em không có giết các cụ. Em chỉ làm theo …Fauci hướng dẫn!!”
 
Tôi vẫn tin tưởng vào Thượng Đế. Ngài đã lắng nghe lời cầu nguyện của TT Trump và chúng tôi. Ngài sẽ che chở nước Mỹ.. Mọi thủ đoạn dơ bẩn sẽ luôn bị phơi bày bởi những người Mỹ yêu nước ở mọi lãnh vực.
 
Hoàng Lan Chi