Sự vĩ đại của Mỹ

From: Tín Nhật Nguyễn
Posted: 2020-04-02 13:05:09
Thấy bài này đang trên FB lý luận cũng hay hay nên bỏ lên đây cho các bạn thưởng thức, nếu bạn nào thấy khó chịu hay bất đồng ý kiến thì hãy vào FB đánh tên tác giả rồi tha hồ mà … tranh luận. Tôi chỉ là người đưa thư mà thôi xin miễn cho tội chém … gió.

Sự vĩ đại của Mỹ

Sự vĩ đại của Mỹ không phải chỉ nằm ở mấy chiếc hàng không mẫu hạm hay phi đạn Tomahawk hay F35 tàn hình hay pháo đài bay B52 hay tàu ngầm hạt nhân mà nó còn nằm ở chỗ:

Dù mồm bạn đang chửi Mỹ xoen xoét ngày đêm nhưng tay bạn vẫn thích bấm cái iPhone do Mỹ làm ra, mắt vẫn thích lướt FB do người Mỹ viết mà thành, đít vẫn thích ngồi xe hơi do Mỹ chế tạo, hay bay trên máy bay là thứ cũng do người Mỹ phát minh để chu du khắp bốn phương trời.

Nó nằm ở chỗ dù bạn có lôi tổng thống Trump ra mà chửi cha mắng mẹ cũng chẳng người Mỹ nào quan tâm, chẳng ai thèm đến nhà kiếm bạn để hăm he trả thù hay bắt lên đồn phạt tiền để răng đe, và con cái của bạn vẫn cứ đường hoàng đến Mỹ ăn học mà chẳng có ai làm khó dễ chúng điều gì.

Nó nằm ở chỗ khi các nước bị Mỹ đến Xâm Lược như Tây Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì đều trở nên phồn thịnh và văn minh, còn các nước được Liên Xô hay Trung Quốc đến Giải Phóng như Đông Âu hay Tây Tạng thì hổng đổ máu cũng bầm mình và nghèo nàn lạc hậu.

Nó nằm ở chỗ chính kẻ thù của Mỹ cũng cảm thấy chỉ có Mỹ là nơi an toàn để nương thân mỗi khi bị đồng chí của mình hãm hại. Ngay cả cố tổng bí thư Liên Xô một thời lừng lẫy Khrushchev mà rồi con trai ông ấy cũng có được yên thân ở Liên Xô đâu? cũng phải chạy sang Mỹ mà áp tay lên ngực để chào lá cờ hoa một thời cha ông mình chửi rủa.

Nó nằm ở chỗ nếu như hôm trước bạn còn xuống đường hò hét chửi Mỹ như thể bạn thù nước Mỹ không đội trời chung thì hôm sau bạn vẫn sẽ vứt hết tất cả để đi Mỹ nếu như bạn được cấp một chiếc thẻ xanh.

Tôi đã thấy rồi, tôi đã thấy có người chửi Mỹ xoen xoét ngày đêm khi còn ở Việt Nam nhưng rồi cũng rất hồ hởi khi được có mặt ở cái xứ tư bản giãy chết này dù nói chuyện vẫn còn cố vớt vát "đi là vì tương lai của các con thôi".

Tôi đã thấy rồi, tôi đã thấy có người chửi Mỹ xoen xoét thâu đêm suốt sáng khi đã sang đây rằng "ở Mỹ cực như chó" nhưng lại cứ ráng ở lại chịu cực làm chó mà chẳng thấy quay về.

Sự vĩ đại của Mỹ nó nằm ở chỗ nó là cái nơi thu hút con người ở khắp mọi miền trên thế giới đổ về, chứ không phải là cái nơi mà ai cũng muốn bằng mọi giá phải dứt áo từ bỏ đến cái cột đèn có chân thì nó cũng bỏ đi qua mỹ rồi. Nó không ràng buộc ai phải ở lại nhưng chẳng ai tự nguyện ra đi.

Sự vĩ đại của Mỹ nó nằm ở chỗ 4 người đàn ông lực lưỡng chung tay khiêng cái nón nhẹ hều một cách trang nghiêm để tôn trọng người quá cố, dù rằng người quá cố đó từng là một đối thủ. Chứ không phải đưa hài cốt của đồng đội mình về trong một cái túi xách đàn bà.

Các bọn ngu ngục bồi bút ở Việt Nam và bọn nằm vùng của cs tại Mỹ hãy thôi chỉ nhìn vào trận đại dịch toàn cầu do Virus Trung Cộng gây ra rồi cố hạ thấp Sự Vĩ Đại Của Nước Mỹ khi chính họ cưu mang các bạn khi các bạn không có chốn dung thân nhá


Tín Nhật Nguyễn